Chuyên gia “bật mí” cách làm sạch đôi giày trắng

cleanshoes

Đôi giày trắng tinh khôi đẹp xinh sẽ nhanh chóng bị lấm bẩn dù bạn đã hết sức cẩn thận. Những lời khuyên dưới đây sẽ rất hữu ích cho các tín đồ giày trắng.

Thời trang phát triển với sự hiện diện của những đôi giày có tất cả các hình dạng và màu sắc đang tràn lan trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng thấy đường phố đầy màu sắc của muôn vàn đôi giày khác nhau. Nhưng dường như những đôi giày trắng vẫn duy trì vị trí cao khi được nhiều người ưa chuộng và dễ kết hợp với quần áo.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất với giày trắng là nguy cơ bị lấm bẩn rất cao. Chúng dường như luôn dễ bị bắt bụi bẩn, bất kể khi bạn đi chậm hoặc cẩn thận cỡ nào. Một số chuyên gia thời trang ở tạp chí InStyle đã có những lời khuyên hữu ích giúp bạn làm sạch đôi giày trắng.

Chuyên gia ‘bật mí’ cách làm sạch đôi giày trắng

whiteshoes

Giày trắng rất dễ bị lấm bẩn nhưng cũng có nhiều cách để khắc phục. Melissa Rubini, Giám đốc thời trang tạp chí InStyle chia sẻ: “Chúng tôi từng hướng dẫn độc giả cách làm cho giày trắng trở nên sạch sẽ trong số InStyle ra hồi tháng 6. Giải pháp là dùng miếng tẩy hãng Mr. Clean Magic Eraser nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn. Tôi đã thử nó và thấy rõ hiệu quả.”

Là một người thường xuyên đeo giày sneaker trắng, tôi thấy cách tốt nhất để giữ giày sạch là dùng dầu em bé. Dùng một miếng bông thoa với một chút dầu em bé sẽ giúp làm sạch vết bẩn mà không làm tổn hại đến kết cấu của đôi giày” – Mia Solkin, Biên tập viên InStyle cho hay.

Trong khi đó, trợ lý biên tập của InStyle – Kelsey Glein chia sẻ: “Khi tôi đang vội vàng, tôi đã sử dụng giấy lau phấn trang điểm để lau các bụi bẩn trên đôi giày trắng của tôi. Đó là cách siêu dễ dàng và không để lại dấu vết nào.”

Sau một chuyến đi lầy lội đến Governors Ball vào mùa hè này, đôi giày của tôi đã trở nên lấm bẩn. Tôi đã đem nó đi rửa và để phơi khô. Có những vết bùn vẫn còn lại trên đế cao su, nhưng tôi dùng thêm miếng tẩy Mr. Clean Magic Eraser khiến đôi giày trông như mới” – Đây là kinh nghiệm khác của Jennifer Davis, trợ lý biên tập của InStyle.

Còn Rita Kokshanian cũng không ngại bày tỏ bí quyết của mình: “Tôi lấy một chút nước lau phòng tắm, nhúng vào một chiếc khăn ướt và sau đó chà lên đôi giày. Tôi thấy nó rất hiệu quả.”

Thụy Du – (Dịch theo InStyle)
Theo Congluan

by Hạnh Hương

Leave a Reply